Làm sao để kích sữa thành công?

Chào chuyên gia. Hiện tại em mới sinh em bé được 15 ngày nhưng em ít sữa, con không đủ bú. Em có kích sữa nhưng vẫn về rất ít. Mỗi lần em vắt chỉ được 30ml cho 2 bên. Hiện tại nhìn con phải bú sữa công thức em thương lắm ạ. Nhờ chuyên gia tư vấn giúp em ạ – (Lê Thị Thảo, Bắc Ninh)

TRẢ LỜI:

Chào em. Không biết em đã tiến hành kích được bao lâu rồi? Em đã kích sữa đúng cách chưa? Để kích sữa thành công em cần chú ý:

Cho bé bú thường xuyên: Sữa mẹ sản xuất theo nguyên lý cung – cầu nên mẹ càng cho con bú thường xuyên thì sữa sẽ càng tiết ra càng nhiều.

Khi mới sinh bé sẽ bú liên tục từ  8-12 lần 1 ngày

Dùng máy hút sữa: Trong trường mẹ quá ít sữa, khiến con cáu gắt, mẹ có thể dùng máy để hút sữa. Mẹ massage ngực trước khi hút để sữa về nhiều hơn sau đó dùng máy hút từ 15 – 20 phút mỗi bên.

Ăn, uống các món ăn lợi sữa: Trong trường hợp của em việc bổ sung cho cơ thể các món ăn lợi sữa là điều cần thiết. Em có thể ăn các món ăn giàu dinh dưỡng, lợi sữa như cháo móng giò, đu đủ xanh, hoa chuối. Đơn giản hơn, em có thể sử dụng sản phẩm LỢI SỮA LATIFOL. Đây là sản phẩm lợi sữa có thành phần từ các thảo dược thiên nhiên như chè vằng, thông thảo, tảo Spirulina…có tác dụng lợi sữa, tăng tiết sữa giúp sữa mẹ về nhiều hơn, đặc hơn và thơm hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm mới bạn xem tại đây