Điều trị giảm viêm tắc tuyến sữa

Viêm tắc tuyến sữa là một trong những vấn đề nan giải nhất mà nhiều mẹ gặp phải trong thời kì sinh nở. Viêm tắc tia sữa, tuyến sữa là quá trình bế tắc, ứ đọng sữa và tạo mủ cấp tính. Bệnh thường phát sinh vào thời kỳ cho con bú, đặc biệt ở bà mẹ sinh con đầu lòng. Triệu chứng điển hình là bầu vú sưng nóng, đau, toàn thân sốt, sợ rét, đau mình. Nếu không có giải pháp khắc phục nhanh chóng thì không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới người mẹ mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của em bé.

Dấu hiệu nhận biết tắc tuyến sữa

Chia sẻ về vấn đề này, rất nhiều mẹ nặng lòng và đau nhức vì thường xuyên bị viêm tắc tuyến sữa nên không đủ sữa cho con trong những năm tháng đầu đời. Vì thế, trong bài dưới đây, Lợi sữa Latifol sẽ giúp các mẹ hiểu rõ vấn đề này và tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

bume

Viêm tắc tuyến sữa sẽ khiến mẹ ít sữa dai dẳng nếu không được điều trị kịp thời. Để phòng tránh điều này, chống viêm tắc tuyến sữa các mẹ cần phải biết dấu hiệu sớm, từ đó có hướng xử trí tốt nhất.

Có 6 cấp độ tắc tia sữa. Cấp độ 1 là tắc tia sữa 2 ngày sau sinh. Triệu chứng chủ yếu là cảm thấy đầu ti nhức, bầu bữa căng tức mỗi khi con đòi bú và dù kiên nhẫn cho con bú nhưng vẫn không ra giọt sữa nào.

Cấp độ 2 là tắc tia sữa kèm theo cảm giác đau rát đầu ti. Điều này khiến mẹ bị sốt 38 độ C, đầu ti ửng đỏ. Dùng tay chạm vào bầu ngực sẽ thấy có một cục cứng ở khắp bầu. Đầu luôn căng thẳng, mệt mỏi.

Cấp độ 3 là tình trạng viêm tắc tia có mủ. Không chỉ xuất hiện các triệu chứng ở cấp độ 2, người mẹ còn sốt cao gần 40 độ, sờ tay vào bầu ngực sẽ thấy rỉ ra ít mủ. Vừa mất sữa, thiếu sữa cho con vừa đối diện với những cơn sốt khiến các mẹ thường cảm thấy bức bối, dẫn tới stress.

Cấp độ 4,5 là tắc tia sữa chớm bị áp xe. Hiện tượng sốt xảy ra triền miền hơn, bầu bực đau rát và có cục cứng, kiểm tra bóp nhẹ sẽ thấy có dịch mủ đặc. Điều này vô cùng nguy hiểm. Nếu nặng chuyển sang cấp độ 5 cần phải đi tiêm để xử trí.

can-nhac-sinh-thuong-hay-sinh-mo-medonthan.net-2

Cấp độ cuối cùng là tình trạng viêm tắc tia sữa nặng nhất, có thể chuyển sang dị dạng đầu vú, dị dạng các nang tuyến sữa.

Mỗi cấp độ có một biểu hiện khác nhau, các mẹ cần đặc biệt chú ý để có thể sớm có giải pháp chống viêm tắc tuyến sữa cũng như điều trị được tốt nhất. Cần tìm tới các chuyên gia bác sĩ để có thể tăng tiết sữa nhanh chóng nhất.

Lời khuyên giúp mẹ lợi sữa, chống viêm tắc tuyến sữa

Nếu tình trạng viêm tắc tuyến sữa kéo dài sẽ khiến mẹ không đủ sữa cung cấp cho con. Vì thế, ngay từ khi có dấu hiệu đầu tiên, các mẹ cần đặc biệt lưu ý để sớm có giải pháp tăng tiết sữa một cách nhanh nhất.

Massage

Đây là một trong những cách đơn giản, các mẹ có thể tự thực hiện để giúp lợi sữa. Thực hiện bằng cách dùng hai tay massage bầu ngực theo chiều kim đồng hồ. Lưu ý thực hiện nhẹ nhàng trong 2 – 5 phút. Dùng 2 tay xoa đều cho nóng trước khi massage để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.
Với cách làm này các mẹ nên kiên trì, nếu thấy sau thời gian massage sữa chưa chảy ra cần ngừng một chút, vuốt dọc bầu ngực từ trên xuống để sữa thông.

Dùng túi chườm nóng

Các mẹ có thể dễ dàng tìm thấy túi chườm nóng tại các siêu thị. Không nên dùng túi chườm quá nóng sẽ dẫn tới bỏng. Thực hiện đều đặn, chúng sẽ giúp sữa đông tan ra dần, khai thông dòng chảy, cải thiện tình trạng tắc tia sữa khá tốt.

Sử dụng sản phẩm lợi sữa Latifol

Lợi sữa Latifol với hàm lượng lớn là chè vằng, thông thảo, đinh lăng… nên giúp các mẹ lợi sữa, tăng tiết sữa cho các bà mẹ cho con bú, hỗ trợ giúp giảm tắc tuyến sữa nhanh chóng. Thậm chí, chúng còn có tác dụng bổ dưỡng huyết sau sinh, các mẹ uống sẽ rất tốt.

IMG_1730

Để giảm tắc tia sữa, giúp lợi sữa, các mẹ nên uống 2 lần, mỗi lần mỗi lần 3 viên sau khi ăn.
Để bổ huyết, uống ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên sau khi ăn.
Các mẹ nên dùng liên tiếp 2 – 4 tuần để đạt được hiệu quả mong muốn nhé.

Chúc các mẹ luôn có thật nhiều sữa để bé được no bụng và mau lớn!

liên hệ

hotline